Đèn dạ quang biểu diễn là gì- cho thue den uv

Thảo luận trong 'Thời Trang - Làm Đẹp - Mỹ Phẩm' bắt đầu bởi Lananhkute, 19/6/17.

 1. 24
  0
  1
  Lananhkute

  Lananhkute New Member

  • VIP
  Tham gia ngày:
  24/5/17
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Lân quang đãng hay gọi dạ quang quẻ là 1 dạng phát quang quẻ cho thuê đèn uv, trong ngừng thi côngĐây những phân tử của chất lân quang đãng thu nhận ánh sáng, chuyển hóa năng lượng của những photon thành năng lượng của những electron ở một số tình trạng lượng tử có mức năng lượng cao nhưng bền trong phân tử để sau chậm triển khai electron chậm chạp rơi về trạng thái lượng tử ở mức năng lượng phải chăng hơn, và giải phóng một phần năng lượng trở lại ở dạng các photon.

  Lân quang đãng khác sở hữu huỳnh quang ở chỗ việc electron trở về tình trạng cũ, kèm theo nhả ra photon, là rất chậm chạp. Trong huỳnh quang quẻ, sự rơi về trạng thái cũ của electron rất nhiều tức thì; làm photon được phóng thích ngay. những chất lân quang, vì thế, hoạt động như những bộ dự trữ ánh sáng: tiếp thu ánh sáng và chậm chạp nhả ra ánh sáng sau Đó.

  [​IMG]

  Sở dĩ sở hữu sự trở về tình trạng cũ chậm chạp của các electron là do 1 trong số những tình trạng kích thích hơi bền: chuyển hóa từ tình trạng này về hiện trạng cơ bản bị cấm bởi một số luật lệ lượng tử. Việc xảy ra sự trở về hiện trạng căn bản chỉ có thể được thực hiện khi dao động nhiệt đẩy electron sang tình trạng ko bền gần ngừng thi côngĐây, để trong khoảng Đó nó rơi về hiện trạng cơ bản. Điều này khiến cho hiện tượng lân quang đãng phụ thuộc vào nhiệt độ, nhiệt độ càng lạnh thì hiện trạng kích thích càng được bảo tàng lâu hơn.  Gần như những chất lân quang quẻ có thời kì còn đó của tình trạng kích thích chỉ vào cỡ miligiây. tuy nhiên thời gian này ở một số chất sở hữu thể lên đến vài phút hoặc thậm chí vài giờ.  Mục lục [ẩn]
  một Chi tiết
  hai vận dụng
  3 trong khoảng nguyên
  4 nguyên liệu lân quang đãng
  5 Xem thêm
  6 Tham khảo
  Chi tiết[sửa | sửa mã nguồn]
  Trong phân tử, những electron thường nằm ở hiện trạng lượng tử thăng bằng bền mang mức năng lượng và spin xác định. khi sở hữu photon bay vào phân tử, hay sở hữu các kích thích khác như những hạt (như electron, hạt alpha,...) với năng lượng phù hợp bay vào, electron trong phân tử sẽ mang thể tiếp thụ năng lượng của hạt bay vào và khiêu vũ lên tình trạng mang năng lượng cao hơn.

  Việc đi lại lên hiện trạng mới, gọi là tình trạng kích thích, với thể diễn ra thuận lợi đột nhiên có sự thay đổi spin, chỉ mang sự thay đổi về năng lượng. khi chậm triển khai tình trạng mới còn đó không lâu và electron dễ dàng rơi trở về hiện trạng cơ bản; giải phóng ra photon (hiện tượng huỳnh quang) hay nhả năng lượng ra ở dạng ngả nghiêng nhiệt (sinh ra những phonon; đây là hiện tượng diễn ra trên đầy đủ các vật màu tối: chúng thu nạp ánh sáng và hot lên).  Không những thế, ở các chất lân quang đãng, một phần nhỏ electron ở trạng thái kích thích có thể thay đổi spin chuyển sang hiện trạng với spin khác nhưng năng lượng vẫn như vậy. trạng thái này, sở hữu cả spin và năng lượng khác có spin và năng lượng của hiện trạng cơ bản, không tiện lợi trở về được hiện trạng căn bản do bị cấm bởi lệ luật cơ học lượng tử.  Để trở về tình trạng cơ bản, các va chạm nhiệt giữa những phân tử sẽ làm electron phóng thích bớt hay tiếp thu thêm năng lượng ở dạng nhiệt (năng lượng của những phonon) và chuyển sang tình trạng thuận tiện rơi về mức căn bản. lúc rơi về mức cơ bản; năng lượng của electron có thể được nhả ra ở dạng các phonon (nhiệt năng) hoặc những photon (quang năng).  Ứng dụng[sửa | sửa mã nguồn]
  Những chất lân quang quẻ được áp dụng để đáp ứng nguồn sáng cho những cảnh huống lâm thời thiếu ánh sáng nhưng không cần tiêu thụ năng lượng để nuôi. Năng lượng phát sáng đã được tích tụ trong khoảng khi chất này được chiếu sáng khi không. ví dụ như chúng được gắn trên mặt đồng hồ đeo tay, giúp đọc thời giờ trong bóng tối; gắn trên kim chỉ la bàn, để xác định phương hướng trong bóng đêm; hoặc gắn trên công tắc đèn điện, cho biết vị trí công tắc đèn lúc chưa bật đèn.

  Chúng cũng được tiêu dùng để khiến cho đồ trang hoàng, chế tác mực phát sáng (tuy rằng những cái mực phát sáng hay sử dụng chất huỳnh quang đãng hơn).

  Việc chế tạo laser cũng mang thể sử dụng những chất lân quang quẻ. Lý do là các electron có thể tồn tại trên trạng thái kích thích lâu, đủ để đợi những photon khác đi qua và gây ra phát xạ kích thích đồng pha.  Những chất lân quang cũng đã được tiêu dùng trong màn hình tia âm cực. Sau lúc mẫu electron đập lên 1 điểm ảnh của màn hình, điểm này, chứa các chất lân quang, bị kích thích và tiếp diễn phát sáng một thời gian ngắn sau ngừng thi côngĐây. không những thế các nguyên liệu huỳnh quang quẻ cũng mang thể được sử dụng, nhờ vào hiệu ứng lưu ảnh trên võng mạc.  như vậy như màn hình tia âm cực, màn hình ghi nhận các mẫu hạt (electron, tia X, neutron,...) năng lượng cao cũng với thể đựng các chất lân quang; mặc dầu những chất huỳnh quang quẻ cũng sở hữu thể được tiêu dùng.

  từ nguyên[sửa | sửa mã nguồn]
  nguồn gốc của tên gọi "lân quang" là do ánh sáng phát ra trong bóng tối bởi hiện tượng lân quang đãng giống như ánh sáng lân tinh, phát ra bởi các hợp chất của phốtpho khi phản ứng hóa học ôxi hóa trong không khí.

  Tên gọi này được sử dụng để miêu tả những chất phát sáng trong bóng tối mà ko cần cháy, từ khi nhà kém chất lượng kim thuật người Đức là Hennig Brand phát hiện ra phốtpho năm 1669 phê duyệt việc điều chế nước tiểu. Ông nhận thấy chất mình mới điều chế được phát sáng trong bóng tối. Bản thân chữ phốtpho với gốc từ tiếng Hy Lạp phosphoros, có tức là "vật sở hữu ánh sáng".  Ngoài ra bản tính vật lý của hai hiện tượng là khác nhau; trong chậm triển khai ánh sáng của phốtpho lấy năng lượng trong khoảng bức xúc hóa học. Sự phát sáng của phốtpho mà Brand đã thấy thực ra là do phốtpho cháy âm ỉ và chậm trong không khí.
   

  Chia sẻ trang này

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.